Sân thượng hài hòa

Sân thượng hài hòa

Sân thượng hài hòa

Có những lúc chúng ta không chú ý đến phong thủy khi thiết kế với ban công, sân thượng, thậm chí với cả căn nhà. Vì vậy mà có những "điềm xấu" ảnh hưởng đến đời sống gia đình mà chúng ta không hề hay biết. Dưới đây là một số những "điều kỵ" hay gặp phải đối với ban công và những cách "hóa giải" chúng một cách hiệu quả.  

Trang trí bằng chim ưng đá

Sống trong tòa nhà cao, từ trên sân thượng (hoặc ban công) nhìn xuống, chúng ta thường bị che khuất tầm mắt không nhìn thấy đường. Trong phong thủy, điều này được gọi là Cục khốn. Người sống trong căn phòng như vậy thường dễ bị khuất phục, không vững tâm, dễ dựa dẫm vào người khác, khó vươn lên được.

Nếu muốn hóa giải thì nên đặt một con chim ưng bằng đá quay đầu hướng thiên, hai cánh dang rộng trên lan can sân thượng. Đầu chim ưng phải hướng ra ngoài, hai cánh dang rộng như đang bay cao mới có thể đạt được tâm ý. Nhưng có một điểm cần chú ý là nếu chủ căn nhà cầm tinh con gà thì không nên đặt chim ưng trên sân thượng để tránh phạm trọng. 

 

Sân thượng cũng cần chú trọng về mặt phong thủy

Trang trí bằng rồng đá 

Căn cứ theo đặc tính của động vật, nếu sân thượng (hoặc ban công chính) hướng ra biển hoặc những nơi có nước thì trên sân thượng (hoặc ban công chính) nên trang trí một đôi rồng đá. Phần đầu rồng phải hướng ra biển hoặc những nơi có nước, tượng trưng cho việc Song Long bay ra biển. Nhưng nếu chủ nhà tuổi Tuất thì không nên đặt rồng đá trên sân thượng vì rồng và chó xung khắc. Nhưng có thể dùng Long Quy hoặc Kỳ Lân thay thế. Hai loài động vật này cũng tượng trưng cho may mắn và cũng thích nước, nên có thể đem vận may và tiền tài vào trong nhà, lại không xung khắc với người tuổi Tuất.

Trang trí bằng rùa đồng 

Rùa là loại động vật tính âm, có thể lấy nhu thắng cương, là con vật tượng trưng cho việc biến xung thàng cát, dùng để hóa sát, phù hợp với nguyên tắc xung cát trong thuật phong thủy. Khi đặt rùa đồng hay rùa đá để hóa sát, cần chú ý đặt đầu hai con rùa đối nhau. Dưới đây là một số tác dụng của rùa đá dùng để hóa giải "điểm xung": 

 • Sát do sân thượng bị thiên tràm. Sát do thiên trảm là chỉ khe rãnh hẹp như hai tòa nhà cao tầng, giống như đao trời chặt thành hai phần. Nếu như tòa nhà của bạn bị sát do thiên trảm thường bị bệnh về đường huyết, hoặc nạn máu đổ. Để hóa giải nạn này có thể dùng đôi rùa đồng đặt trên sân thượng của hai tòa nhà. 
 • Xung do sân thượng (hoặc ban công) vuông góc với đường phố. Nếu bạn đứng từ trên sân thượng nhìn xuống, thấy trước mặt có một con đường đâm thẳng vào ngôi nhà, trông như một con mãnh hổ đang trực tấn công vào mình, thì điều này có ý rằng trong gia chủ sẽ bị phá tài. Trong phong thủy gọi đây là cách cục đại xung. Hình xung trực tiếp này do con đường mang lại, ít thì cũng tai nạn. Nhưng nếu càng kéo dài thì càng xung. Nếu lương xe cộ đi lại trên đường không nhiều thì cũng không có nhiều nguy hại. Nhưng nếu dòng xe ngày nào cũng nườm nượp qua lại thì khả năng bị sát thương càng tăng. Nếu đường xung là đường cao tốc thì ngoài việc đặt một đôi rùa trên sân thượng ra còn cần phải treo một chiếc gương lồi, để giữ được vẹn toàn. 
 • Sân thượng (hoặc ban công) bị góc nhọn chiếu xung. Theo quan niệm truyền thống Trung Quốc, hình tròn và những vật hình tròn đều rất được ưa thích. Vì thế các góc nhọn đặc biệt nhạy cảm, được coi là điều kiêng kỵ nhất. Trong thuyết phong thủy có nói đến góc nhọn sát chủ không tốt với gia chủ. Nếu tia chiếu xung góc nhọn trên mặt sân thượng (hoặc ban công) lớn thì phải tìm cách hóa giải. Những góc nhọn thường thấy phần nhiều là góc nhọn sắc của nhà bên cạnh chiếu vào. Càng nhọn thì càng xung, càng gần thì càng hiểm. gặp phải tia chiếu góc nhọn này thì phải đặt một đôi Rùa đồng trên sân thượng để hóa giải. 
 
 • Sân thượng (ban công) bị vật có kiến trúc hình răng cưa chiếu. Hiện nay có một số tòa nhà có phong cách châu Âu. Để tăng không gian, ánh sáng và thông gió cho ngôi nhà, người ta thường thiết kế kiểu cửa sổ lồi. Hình dáng này tạo cho bức tường ngoài ngôi nhà có hình góc nhọn giống như hình răng cưa. Nếu sân thượng (hay ban công) bị những góc nhọn này chiếu thẳng vào thì phải dùng Rùa đồng hóa giải. 
 • Sân thượng (hay ban công) bị đường cung chiếu. Nhưng con đường trong các thành phố thường có những đoạn quanh co. Nếu từ trên sân thượng nhìn xuống nhìn thấy con đường trước mặt quanh co uốn khúc mà đường cong lại hướng thẳng vào sân thượng thì có nghĩa sân thượng đã bị đường cung chiếu. Hình xung này kích thích dục vọng. Đây chính là cách cục đường đạo phản cung. Cách cục này chủ xung, phải dùng Rùa đồng hòa giải. 
 • Sân thượng (ban công) gặp hình sát thuộc hỏa. Rùa đồng và Rùa đá tuy đều là vật hóa sát của phong thủy nhưng cũng có những tác dụng khác nhau. Nếu sân thượng gặp hình sát thuộc hỏa ví như những loại kiến trúc thuộc mạng hỏa như: ống khói cao, những tòa nhà cao tầng màu hồng và kho dầu..., chúng ta phải dùng Rùa đá để hóa giải. Nếu như những loại kiến trúc thiên sát này mà ở phương nam (nơi hỏa vượng) thì càng như thêm dầu vào lửa. Để hóa giải hình xung này thì nên dùng một bình nước sạch đặt vào giữa hai con Rùa đá.

Theo VietNamNet

CHÚNG TÔI LÀM TỪ CÁI TÂM
 • Trang chủ
 • Giới thiệu
 • Dự án
 • Liên hệ
 • Hướng dẫn xây nhà